Chủ Nhật, 14 tháng 5, 2017

Ăn củ tỏi cũng dễ dẫn đến các tác dụng phụ đáng sợ

Tuy có nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên củ tỏi cũng có khả năng mang đến những mối nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ nếu ăn không đúng cách.

Tìm hiểu bài viết về: toi den

Theo y học cổ truyền tỏi đen có hương vị cay, tính ôn, hơi độc, có chức năng thanh nhiệt, thải độc, sát khuẩn; chữa khí hư, tiểu tiện khó, bụng trướng đầy, tiêu nhọt, đờm và hạch ở phổi, loại bỏ uế...

Tuy nhiên, nếu ăn tỏi sai cách sẽ tác động nguy hiểm xấu đến sức đề kháng.


Phản ứng phụ đáng sợ của tỏi

Nguy cơ ngộ độc

Đây có lẽ là nguy cơ tai hại nhất có khả năng gặp phải khi ăn uống tỏi đen. khi bị ngộ độc tỏi, ngoài xảy ra những khó chịu trong bao tử, chúng còn có khả năng xảy ra tử vong.

Theo đấy, những khả năng ngộ độc củ tỏi thường xuất hiện lúc tỏi đen ngâm dầu để ở độ nóng hoặc cất trữ để quá lâu ở bên trong gầm tủ lạnh.

Phản ứng phụ với thuốc theo toa

Tỏi có thể phản ứng với một số loại thuốc đang uống được kê theo toa, nhất là với một số loại thuốc chống đông máu được sử dụng trong quá trình phẫu thuật.

Tuy nhiên, các báo cáo về tỏi đen đã được xuất bản năm 2001 chỉ ra rằng: "ăn tỏi có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm lúc phối kết hợp với một loại thuốc được sử dụng trong quy trình điều trị HIV/AIDS". >>> tỏi đen giá bao nhiêu

Bởi thế, lúc đang phải dùng thuốc theo toa, rất cần phải tìm hiểu quan điểm bác sĩ chuyên khoa về sự việc có nên ăn củ tỏi không.

Gây dị ứng

tương tự như hầu hết với những thực phẩm khác, một số người có thể bị dị ứng hoặc thân thể không dung nạp tỏi. Nếu bị dị ứng nhẹ, củ tỏi gây chứng ợ nóng, đầy hơi… Nếu tai hại hơn, chúng có khả năng đe dọa đến tính mạng.

Lúc nghi ngờ tỏi đen gây dị ứng, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ da liễu hoặc một chuyên gia về dị ứng thực phẩm.

Kích ứng da

Allicin, 1 hợp chất sinh ra khi giã củ tỏi sống, có thể gây kích động da rất mạnh (đỏ ửng, đau cùng, bỏng), nhất là khi làn da nhạy cảm hoặc tiếp xúc trực tiếp.

Kích thích hệ tiêu hóa

Allicin trong tỏi cũng có khả năng gây kích thích hoặc thậm chí gây tổn hại đến đường tiêu hóa. Do đó, chỉ nên ăn mức độ vừa phải, không thể lạm dụng nhiều tỏi sống và nếu nghi ngờ hệ tiêu hóa bị kích thích, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét